รวมแบตเตอรี่รถตู้ (VAN)

รวมแบตเตอรี่รถตู้  ที่มีใช้ในตลาดเมืองไทย ส่วนใหญ่จะใช้แบตเตอรี่คุณภาพสูง เนื่องจากรถตู้จะมีการใช้ไฟในห้องโดยสารมาก ทั้งประตูไฟฟ้า เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ

เลือกแบตเตอรี่รถยนต์ เพิ่มเติมได้ โทรถาม 1757


รวมแบตเตอรี่รถตู้

ราคาแบตเตอรี่รถตู้ ของ แบตเตอรี่ Brand  FB Battery ที่เสนอขายใน www. carbatt4u.com เป็นราคาที่รวม ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) และรวมการแลกเปลี่ยนลูกเก่าแล้ว ดังนั้นราคาดังกล่าวจะเป็นราคาที่ช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายลง

ข้อสำคัญในการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ ให้ถูกต้องนั้น ลูกค้าจำเป็นต้องพิจารณาองค์ประกอบ รวม คือ

  1. จำนวน แอมป์  (Ah) ซึ่งเป็นคุณสมบัติ เบื้องต้น ที่แสดงถึงความสามารถในการจัดเก็บไฟฟ้าสำรองได้มากน้อยขนาดไหน ถ้าแอมป์มากก็แสดงถึงการจัดเก็บไฟได้จำนวนสูง และสามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้จำนวนมากและนานกว่า
  2. ค่าจุดสตาร์ท (CCA) เป็นค่าที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะบ่งบอกถึง คุณภาพของแบตเตอรี่รถยนต์  แบตเตอรี่รถยนต์ที่มีค่า แอมป์ เท่ากัน แต่แบตเตอรี่ที่มีค่า CCA สูง จะมีประสิทธิภาพในการสตาร์ทรถได้ดีกว่า จำนวนครั้งสตาร์ทมากกว่า และอายุทนทานนานกว่า ค่า CCA ต่ำ
  3. ชนิดของแบตเตอรี่รถยนต์   ประเภทของแบตเตอรี่รถยนต์มีหลายประเภทซึ่งคุณภาพการใช้งาน และราคาก็จะแตกต่างกัน เช่นแบตเตอรี่น้ำ ที่ต้องเติมน้ำกลั่น จะมีค่า CCA ที่ต่ำ ราคาถูก  กว่า แบตเตอรี่รถแบบกึ่งแห้ง หรือแบบแห้ง
  4. เทคโนโลยี่ของการผลิต  การผลิตที่ตอบสนองระบบเทคโนโลยี่ใหม่ๆ ในรถยนต์ เช่นระบบStart-Stop หรือ Eco mode ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ชนิดพิเศษ และการผลิตชั้นสูง ซึ่งจะมีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานของรถยนต์ และการทำงานของแบตเตอรี่ 
  5. การบริการและการรับประกันสินค้า   ซึ่งจะแตกต่างกันในแต่ละผู้ให้บริการ 

ข้อสุดท้ายคือ ราคาสุทธิที่ลูกค้าจะต้องจ่าย ซึ่ง ต้องมองทางด้านความคุ้มค่าต่อการใช้งาน ดีกว่ามองหาราคาที่ถูกที่สุด แต่อายุใช้งานไม่นานไม่คุ้มค่า และทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้รถยนต์ในภายหลัง

MPV = แบตเตอรี่รถยนต์ Chevrolet Spin, ราคาแบตเตอรี่ Honda Mobilio, ราคาแบตเตอรี่ Honda Freed, ราคาแบตเตอรี่รถ Suzuki Ertiga, ราคาแบตเตอรี่ Toyota Avanza, แบตเตอรี่ Toyota Innova, ราคาแบตเตอรี่ Toyota Sienta

SUV = BMW X3 -X5, แบตเตอรี่ Chevrolet Captiva, ราคาแบตเตอรี่ Ford Escape, ราคาแบตเตอรี่ Ford Territory, แบตเตอรี่ Honda CRV, ราคาแบตเตอรี่รถ Mazda CX-5, แบตเตอรี่ Mazda CX-9, ราคาแบตเตอรี่ Nissan X-Trail,แบตเตอรี่  Nissan Juke, แบตเตอรี่ Ford EcoSport

PPV = แบตเตอรี่ Chevrolet Trailblazer, แบตเตอรี่ Ford Everest, แบตเตอรี่ ISUZU Mu-X, แบตเตอรี่ Mitsubishi Pajero Sport, แบตเตอรี่ Toyota Fortuner

รถกระบะ : ราคาแบตเตอรี่ Chevrolet Coloradoราคาแบตเตอรี่ Ford Ranger, ราคาแบตเตอรี่ ISUZU D-MAX, ราคาแบตเตอรี่ Mazda BT-50, ราคาแบตเตอรี่ Mitsubishi Triton,ราคาแบตเตอรี่  Nissan Navara, ราคาแบตเตอรี่ Toyota Revo